Theo lịch, từ giờ đến hết tháng Ba, thầy trò Juergen Klopp chỉ phải đá 5 trận tại đấu trường Ngoại hạng Anh. Trước đó, Liverpool đã bị loại khỏi tất cả các giải đấu khác như Cúp Liên Đoàn, Cúp FA.

Sau cuộc đối đầu với Tottenham vào cuối tuần này, Lữ đoàn đỏ sẽ có tới 16 ngày nghỉ trước chuyến làm khách trước Leicester City vào ngày 27/2. Song, trận đấu này hoàn toàn có thể bị dời lại nếu Leicester phải đá lại với Millwall ở Cup FA. Trong trường hợp đó, thầy trò Klopp sẽ có thêm 1 tuần nghỉ ngơi trước trận cầu đinh với Arsenal.

Khả năng Leicester bị đội hạng dưới Millwall cầm hòa không phải là không có, bởi chỉ sau trận đấu này ít ngày, thầy trò Ranieri sẽ có trận đấu quan trọng ở vòng 1/8 Champions League với Sevilla. Rất có thể Bầy Cáo sẽ cất giữ những trụ cột như Vardy, Mahrez, Drinkwater...

Một đối thủ khác của Liverpool là Burnley cũng có trận đấu ở vòng 1/8 Cúp FA với Lincoln. Nếu trận đấu này có kết quả hòa, cuộc so tài giữa Liverpool - Burnley vào ngày 12/3 cũng sẽ phải thay đổi thời gian.

Đối với các đội bóng khác, việc có khoảng 2-3 tuần nghỉ ngơi ở giai đoạn căng thẳng là vô giá. Nhưng quan điểm huấn luyện của Juergen Klopp là các cầu thủ phải thi đấu liên tục nhằm duy trì sự hưng phấn và cảm giác bóng. Bởi vậy, khoảng nghỉ quá dài giữa giai đoạn quan trọng bậc nhất mùa giải đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ với Liverpool. 

Lịch thi đấu (dự kiến) của Liverpool từ nay đến cuối mùa:

NÓNG: Toàn đội Liverpool chuẩn bị ‘ngồi chơi xơi nước’ 3 tuần