Mesut Oezil có thể ‘gieo sầu’ cho MU bằng cách từ chối tái ngộ Jose Mourinho tại Old Trafford bất chấp hai bên vẫn duy trì sự liên lạc và tôn trọng lẫn nhau. Người đặc biệt từng nhận xét về cậu học trò cũ như sau: “Oezil là duy nhất và không hề có bất cứ bản sao nào, dù là bản sao lỗi”.

Theo Don Balon, nếu không gia nhập MU, tiền vệ người Đức còn một lựa chọn khác là Atletico Madrid. Song điều kiện mà anh đặt ra cho CLB hàng xóm của Real Madrid cũng chẳng hề dễ dàng gì.

Bởi Oezil được cho là yêu cầu Atletico phải được dự Champions League mùa tới và quan trọng hơn, phải giữ chân bằng được Antoine Griezmann. Ngôi sao 29 tuổi tin rằng nếu mất chân sút người Pháp, sức mạnh của đội chủ sân Wanda Metropolitano sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Đây là điều kiện khó dành cho Atletico Madrid, nhất là khi Griezmann đang được một loạt CLB giàu truyền thống và tiềm lực tài chính hơn theo đuổi như MU, Real Madrid hay Barcelona.

Cho dù cầu thủ tấn công đa năng 26 tuổi đã gia hạn hợp đồng với nửa đỏ trắng thành Madrid ở kỳ chuyển nhượng Hè vừa rồi nhưng điều khoản phá vỡ giao kèo này vẫn chỉ dừng ở mức 100 triệu euro, con số mà nhiều CLB thừa sức ‘kham’ nổi.