Quá thất vọng với tình hình của West Ham mùa giải này, ngôi sao người Pháp đang rục rịch ý định ra đi ngay khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa trở lại.

Trả lời phỏng vấn báo chí Pháp, Payet chia sẻ: “Đúng là chúng tôi đã có sự khởi đầu tệ hại ở mùa giải này”.

“Tôi luôn để ngỏ mọi khả năng trong sự nghiệp của mình. Tôi luôn lựa chọn dự án thể thao mà mình thấy hứng thú nhất”.

“PSG và Marseille ư? Có thể tôi sẽ thi đấu cho họ một ngày nào đó” - Payet úp mở.

Những tưởng thành công của mùa giải 2015/16 cùng bước đệm Euro 2016 trên sân nhà sẽ giúp Payet bay cao hơn nữa, nhưng mọi chuyện lại xoay vần 180 độ với anh.

Thay vì hình ảnh ngựa ô mùa trước ,West Ham mùa này lại hóa tầm thường, và hiện chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ đúng 1 điểm. Dường như việc chuyển sân vận động mới cũng làm thay đổi luôn vận khí của thày trò Slaven Bilic.

Trong mỗi trận đấu của West Ham mùa này, người ta thấy Payet là điểm sáng duy nhất. Anh vẫn rất cố gắng rê dắt, qua người, chuyền bóng và kiến tạo. Nhưng cảm hứng từ cầu thủ sinh năm 1987 dường như là không đủ để vực dậy một West Ham rệu rã.

Các chuyên gia cho rằng quyết định ở lại cùng đội bóng thành London khiến sự nghiệp của Payet khó lòng thăng tiến thêm được nữa.

“Cậu ấy cần phải thay đổi CLB nếu muốn vươn cao hơn. Nếu ở lại West Ham, Dimitri (Payet) có nguy cơ trở thành một David Ginola mới” - HLV tuyển Pháp Deschamps phát biểu.

Đã sắp bước sang tuổi 30, rõ ràng Payet cần một điểm đến tham vọng hơn để thực sự vụt sáng trước khi bước sang giai đoạn xế chiều của sự nghiệp.