Cách đây ít giờ, LĐBĐ Anh (FA) đã chính thức đưa ra thông báo về kế hoạch khai sinh kì nghỉ đông cho Premier League. Theo đó, thay đổi này sẽ bắt đầu được áp dụng ở mùa giải 2019-20. Giám đốc điều hành của EFL, ông Shaun Harvey tin rằng sự thay đổi này là cấp thiết với Premier League và cũng là điều mà ban tổ chức giải đấu rất trăn trở trong nhiều mùa giải gần đây.

Richard Scudamore - chủ tịch của Premier League phát biểu về thông báo này như sau: "Chúng tôi đã thảo luận về lịch thi đấu với FA và EFL nhiều tháng trời để có thể vẫn giữa được giải đấu hoạt động xuyên suốt mùa giải trong khi các cầu thủ vẫn có thêm một kỳ nghỉ giữa mùa."
 
Kỳ nghỉ đông kéo dài hai tuần sẽ được áp dụng từ mùa bóng 2019-2020. Tuy nhiên, không giống các giải hàng đầu châu Âu khác như La Liga, Bundesliga hay Serie A vốn nghỉ đông vào thời điểm Giáng sinh vào cuối tháng 12 đầu tháng 1, Premier League sẽ nghỉ đông trong tháng 2.
 
Trong hai tuần nghỉ đông này, vẫn sẽ có các trận cầu diễn ra. Trong cuối tuần đầu tiên, vòng đấu chỉ diễn ra 5 trận - thay vì 10 trận và 5 trận còn lại diễn ra trong cuối tuần tiếp theo.
 
Theo tờ The Times, mùa giải 2019-2020 được chọn là bởi 2 nguyên nhân. Thứ nhất, đây là mùa giải đầu tiên theo chu kỳ ba năm của gói bản quyền Premier League tính từ mùa 2019-2020 đến 2021-2022. Thứ hai, việc nghỉ đông vào đầu năm 2020 giúp tuyển Anh có thể lực tốt chuẩn bị cho VCK EURO 2020, giải đấu sẽ tổ chức trận bán kết và chung kết tại sân Wembley.
 
Ngoại hạng Anh trước đây vốn nổi tiếng vì lịch thi đấu quá khắc nghiệt và từng phải nhận nhiều chỉ trích. Với quyết định mới này, Premier League ở hai mùa giải nữa hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ.