Theo cựu trọng tài Keith Hackett, Wenger đáng bị cấm chỉ đạo 6 trận trở lên
 
Wenger đã phản ứng quyết liệt với quyết định thổi phạt đền của trọng tài chính Jon Moss đối với tiền vệ Francis Coquelin ở những phút bù giờ hiệp 2 trận đấu tại Emirates và bị truất quyền chỉ đạo. Sau đó nhà cầm quân người Pháp còn tranh cãi dữ dội và xô xát với trọng tài thứ tư Anthony Taylor.

Cựu trọng tài Keith Hackett cho rằng những hành vi của Wenger là “không đúng mực” và FA cần phải trừng phạt thật nặng để mang tính răn đe cho các huấn luyện viên về sau.

“Tôi cho rằng các trọng tài là bất khả xâm phạm và FA cần đưa ra một thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng. Một khi Wenger đã dùng tay xô đẩy trọng tài thì ông ta phải bị trừng phạt một cách nghiêm khắc”, Keith Hackett chia sẻ trên Telegraph.
 
Quan điểm chuyên môn: Wenger đáng bị treo giò ít nhất… 6 trận
Cựu trọng tài nổi tiếng Keith Hackett
 
“Tôi nghĩ án cấm chỉ đạo từ 1-2 trận là không thực sự hợp lý trong trường hợp của Wenger. Ông ta phải bị cấm chỉ đạo ít nhất... 6 trận. FA cũng cần cấm ông ta tiếp xúc với đội bóng khi ở trong sân vận động như điều mà UEFA thường làm”.

Sau những gì đã xảy ra, Wenger đã tỏ ra hối hận và nhận lỗi về mình trong buổi họp báo sau trận. Nhưng chừng đó liệu có đủ để Giáo sư xoa dịu mũi dùi chỉ trích mạnh mẽ từ giới chuyên môn và người hâm mộ đang hướng về phía ông?

Lúc này, FA vẫn chưa chính thức đưa ra phán quyết cụ thể nào đối với Wenger. Bongdanet.vn sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của vụ việc này cũng như những tin tức hấp dẫn khác về bóng đá trong nước và quốc tế trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Kính mời Quý độc giả tiếp tục theo dõi và ủng hộ.