Sau thất bại 1-2 trước Sevilla ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, HLV Claudio Ranieri đã chính thức bị CLB Leicester City sa thải bất chấp chiến lược gia người Ý là “công thần” trong chiến tích đăng quang Ngoại hạng Anh mùa giải trước.

Hai ngày sau khi nhận trát sa thải, “Gã thợ hàn” đã có mặt ở sân tập Belvoir Drive để lấy đồ đạc cá nhân và nói lời từ biệt với các thành viên đội bóng bao gồm những học trò cùng đội ngũ nhân viên.
 
Tôi cảm thấy ổn lúc này. Buổi chia tay có cảm động không ư? Cảm xúc của tôi có gì bất thường không ư? Không, mọi thứ diễn ra bình thường. Tôi không nói gì đặc biệt với bất kỳ ai trong đội bóng, chỉ đơn giản gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ và chúc họ những điều tốt đẹp nhất. Các CĐV của Leicester thật tuyệt vời”.
 
Như vậy chỉ sau 9 tháng viết nên câu chuyện cổ tích cùng “Bầy cáo”, Ranieri đã không có được một cái kết có hậu với đội chủ sân King Power. Sau khi sa thải Ranieri, BLĐ Leicester City đang liên hệ với một số ứng viên tiềm năng trong đó đáng chú ý có cả HLV ĐT Thái Lan – Kiatisuk.