Sanchez chơi hay là nhờ...tiếng Anh

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Alexis Sanchez thường xuyên được bố trí ở hành lang 2 cánh, nơi mà anh luôn phát huy được những ưu thế về tốc độ, kĩ thuật và sự tinh quái. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, HLV Arsene Wenger đã bất ngờ trao cơ hội cho ngôi sao người Chile ở vị trí trung phong.

Không phụ lòng “giáo sư”, Sanchez đã ghi tới 14 bàn trong 22 trận đã qua trên mọi đấu trường. Nếu chỉ tính riêng tại giải Ngoại Hạng Anh, Sanchez cũng đã có 12 bàn và đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới cùng với Diego Costa của Chelsea.

Trả lời phỏng vấn với trang chủ của Pháo thủ mới đây, cựu ngôi sao của Barcelona đã giành lời chia sẻ về về bí quyết giúp anh thành công ở vị trí mới: "Lúc mới bắt đầu tôi học tiếng Anh 2 giờ mỗi ngày, hiện nay tôi đã có thể giao tiếp tốt với các đồng đội. Nó giúp tôi hiểu được mọi người cũng như chiến thuật của HLV rõ ràng hơn. Tôi đã trưởng thành  hơn rất nhiều."
 
Hiện giờ tôi rất thích sử dụng tiếng Anh. Tôi giao tiếp trên đường phố, trên sân tập và mọi nơi có thể. Các cổ động viên đến, giao tiếp và nói chuyện với tôi, nhờ thế khả năng của tôi được tiến bộ nhiều. - chân sút này kết luận..