Mason nhập viện khẩn cấp sau tình huống này
 
Ryan Mason đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật sau pha va chạm kinh hoàng với trung vệ Gary Cahill của Chelsea. Cú va chạm khiến một phần hộp sọ của Mason bị nứt. Ngay sau khi va chạm, lực lượng y tế đã thực hiện sơ cứu cho anh trước khi để anh rời sân bằng cáng.
 
Hôm qua (23/1) đội trưởng Michael Dawson, bác sĩ của đội Mark Waller, trưởng bộ phận y tế Rob Price và thư ký CLB Matt Wild đã vào thăm Mason. "Ryan đã tỉnh táo và nói chuyện về sự cố xảy ra trong trận đấu hôm qua (22/1). Cậu ấy sẽ ở lại bệnh viện thêm vài ngày để theo dõi. CLB sẽ tiếp tục liên lạc chặt chẽ với Ryan, gia đình của cậu ấy và các bác sĩ tại bệnh viện St Mary's", đại diện CLB Hull cho biết.
 
Sau trận đấu, Mason đã nhận được rất nhiều chia sẻ và động viên từ HLV và đồng nghiệp. Trong số đó có Cahill, HLV Antonio Conte của Chelsea, siêu sao Gareth Bale và tiền đạo Harry Kane. "Ryan và gia đình vô cùng xúc động khi nhận được sự ủng hộ. Cảm ơn rất nhiều về những ý kiến tích cực trên các phương tiện truyền thông và báo chí suốt 24 giờ qua", một người bạn của Mason nói.
 
Mùa này, Mason góp mặt trong 20 trận đấu của “Những chú hổ”, đóng góp 2 bàn thắng. 
 
Cận cảnh pha va chạm của Ryan Mason và Gary Cahill: