Vì Mourinho đã làm được những điều đặc biệt cho MU nên Rooney sẵn sàng ở lại và tiếp tục cống hiến cho đội bóng này
 
Thời gian qua, báo giới nước Anh liên tục đăng tải thông tin Wayne Rooney đã nhận được những lời đề nghị hậu hĩnh từ Trung Quốc. Một số nguồn tin còn khẳng định chân sút vĩ đại nhất lịch sử MU đã “siêu lòng” trước khoản tiền lên tới 1 triệu bảng/tuần mà một vài CLB đang chơi tại Chinese Super League hứa hẹn.

Bản thân Mourinho cũng “bật đèn xanh” để Rooney chuyển tới dưỡng già tại giải đấu “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” này. Nhưng theo nguồn tin uy tín từ BBC Sports, Rooney sẵn sàng từ bỏ mọi “vinh hoa phú quý” để chiến đấu dưới trướng Người đặc biệt.

Bởi đội trưởng 31 tuổi tin rằng ông thày hiện tại là người xứng đáng nhất để mang lại ánh hào quang cho Quỷ đỏ như dưới thời Sir Alex Ferguson, điều mà những David Moyes hay Louis van Gaal đều không làm được.

“Trong khoảng 3-4 năm trở lại đây, đội bóng đều tập trung làm tất cả những gì có thể để tìm kiếm người thay thế Sir Alex và cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy người phù hợp”, Rooney chia sẻ.

“Người ấy chính là Mourinho. Ông ấy luôn khát khao chiến thắng và tích cực làm việc mỗi ngày để cụ thể hóa mục tiêu ấy. Ông ấy cũng luôn tìm cách giải quyết mọi vấn đề và tìm cách phục hưng đội bóng. Đó là lý do tôi muốn tiếp tục cống hiến cho United”.

Rooney cũng khẳng định, với Mourinho “thành công đang ở rất gần” rồi. Quả thực như vậy, MU đã lọt vào tới trận chung kết EFL Cup và chỉ còn cách danh hiệu chính thức đầu tiên dưới thời Mourinho 1 trận đấu nữa.

Tinh thần chiến đấu dưới thời Sir Alex và niềm tin chiến thắng cũng đã trở lại nơi Quỷ đỏ. Những điều nhà cầm quân người Bồ Đào Nha làm được là không hề nhỏ. Chừng đó đủ khiến Rooney “nguyện chết” vì ông như người đồng đội Ibra.