Bàn thắng được Giroud cho là đẹp nhất sự nghiệp của anh
 
Tiền đạo người Pháp đã tạo nên một tuyệt phẩm chắc chắn đẹp nhất sự nghiệp của anh ở vòng 19 Ngoại Hạng Anh 2016/17. Nhạy cảm tiếp gót chân theo tư thế “bọ cạp” từ rìa vòng cấm địa của Crystal Palace, Giroud đưa bóng liệng cầu vồng vừa đủ vượt khỏi tầm với của thủ môn Hennessey và đập mép dưới xà ngang, nhẹ nhàng lập bập đi vào lưới.
 
Video bàn thắng của Giroud:
 
 
Thời điểm đó, NHM đã sớm kêu gọi bầu chọn “bọ cạp” của Giroud trở thành bàn thắng đẹp nhất mùa giải này, thậm chí có thể đem đi tranh cử giải Puskas của FIFA sau đây tận một năm. Tuy nhiên, cuối cùng thì tác phẩm của Giroud thậm chí còn không được vinh danh ở cấp tháng!
 
Người đã đánh bại Giroud chính là tiền đạo đang thi đấu cho West Ham - Andy Carroll người đã có một pha cắt kéo không thể tin nổi cũng vào lưới của Crystal Palace ở vòng 21. Ban chuyên môn chọn ra bàn thắng đoạt giải có sự góp mặt của huyền thoại Thierry Henry và Sir Alex Ferguson.
 
Siêu phẩm bọ cạp của Giroud trượt giải bàn thắng đẹp nhất tháng
Siêu phẩm cắt kéo của Andy Carroll
 
Andy Carroll phát biểu sau khi nhận giải: "Tôi rất vui khi được BTC trao giải thưởng này. Và tôi càng vui hơn khi xem lại những bàn thắng đẹp khác trong tháng. Tất cả đều rất ấn tượng. Vừa tung ra cú sút, tôi đã biết nó sẽ vào lưới. Đây chắc chắn là bàn thắng đẹp nhất tôi từng ghi. Nó khiến tôi vô cùng tự hào."