Ở phiên chợ Hè vừa rồi, Antoine Griezmann gần như chuyển tới MU. Dẫu vậy, lệnh cấm đăng ký cầu thủ mới mà FIFA đã tuyên với Atletico Madrid khiến chân sút người Pháp quyết định ở lại và ký hợp đồng mới với CLB này.

Những tưởng tương lai của Quả bóng Đồng 2015 đã ngã ngũ song mọi chuyện không đơn giản đến thế. Báo giới Tây Ban Nha cho rằng Griezmann kéo dài giao kèo với Atletico chỉ để được tăng lương chứ thực ra kèm theo điều khoản phá vỡ giao kèo ấy vẫn chỉ dừng ở mức 100 triệu euro.

Điều này có nghĩa là ngôi sao 26 tuổi có thể tự do lựa chọn gia nhập một CLB ở các kỳ chuyển nhượng tiếp theo, thời điểm mà Atletico Madrid đã thụ xong án.

Theo nguồn tin từ Le 10 Sport (Pháp), Griezmann này đã ‘gật đầu’ với Barcelona và sẵn sàng cập bến Camp Nou vào Hè tới.

Về phía Barca, họ từng coi Griezmann như một trong những lựa chọn hàng đầu thay cho Neymar sau khi chân sút này gia nhập PSG. Giống như MU, CLB xứ Catalan không thể đàm phán với Griezmann khi Atletico Madrid vẫn bị cấm đăng ký cầu thủ mới. Ở thời điểm đó, Barca chuyển hướng sang Philippe Coutinho và Ousmane Dembele.

Trong hoàn cảnh Luis Suarez sa sút phong độ thảm hại, Barcelona sẽ ưu tiên mua Griezmann hơn là Coutinho trong mùa Hè 2018. Hơn nữa, mức giá của cựu Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga cũng rẻ hơn nhiều so với ngôi sao số 1 của Liverpool.