Hiện dẫn dắt đội bóng này là một gương mặt rất tiếng tăm: HLV Manuel Pellegrini (cựu HLV Real Madrid và Manchester City.

Nhà cầm quân 63 tuổi này tuyên bố chắc nịch rằng chỉ cần Sanchez gật đầu, anh sẽ ngay lập tức trở thành cầu thủ nhận lương “khủng” nhất thế giới bóng đá.

Cụ thể, CLB Hebei China Fortune sẵn sàng trả ngôi sao người Chile tới 500.000 bảng/tuần, cao gần 4 lần so với mức lương 130.000 bảng/tuần mà anh đang nhận ở Arsenal.

Hiện tại bản hợp đồng của Sanchez với Pháo thủ chỉ còn 18 tháng là kết thúc. Tiền đạo 27 tuổi muốn nhận 290.000 bảng/tuần, nhưng ban lãnh đạo Arsenal chỉ duyệt chi mức 200.000 bảng/tuần cho trường hợp của Alexis Sanchez.

Nếu các cuộc thương lượng giữa hai bên tiếp tục bế tắc, viễn cảnh Alexis Sanchez tới Trung Quốc chơi bóng là hoàn toàn có thể. 

Trong vài năm trở lại đây, Hebei China Fortune nổi lên là một đại gia giàu có của bóng đá Trung Quốc. Bên cạnh sự xuất hiện của HLV Pellegrini trên băng ghế chỉ đạo, đội bóng này còn chiêu mộ được hàng loạt tên tuổi nổi bật của bóng đá châu Âu như Gervinho, Ezequiel Lavezzi và Stephane Mbia.

Đặc biệt, tiền đạo Lavezzi của CLB này đang là cầu thủ nhận lương cao kỷ lục thế giới với 493.000 bảng/tuần. 

Trước đó, Sky Sports đưa tin Hebei China Fortune cũng đang chèo kéo siêu sao Lionel Messi với một "siêu hợp đồng" có giá trị 100 triệu euro/năm.

Hiện Barcelona đang gặp trục trặc trong việc gia hạn hợp đồng với cầu thủ người Argentina do chưa thương thảo được vấn đề lương bổng. Phía Messi yêu cầu mức lương kỷ lục 825.000 bảng/tuần, song đội chủ sân Camp Nou chưa đồng ý.