Tỷ phú Nigerian Dangote, người giàu nhất châu Phi đang có kế hoạch mua lại Arsenal. Cụ thể, tỉ phú người Nigeria sẽ quyết định sẽ mua lại Pháo thủ sau khi công trình xây dựng nhà máy lọc dầu ở Lagos kết thúc. Dangote khẳng định đã nói chuyện với Stan Kroenke, người sở hữu 65% cổ phần và Alisher Usmanov, người sở hữu 30% cổ phần của Arsenal về việc mua lại đội bóng nước Anh. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Dangote nói thêm: "Tôi đã nói chuyện với những người sở hữu nhiều cổ phần nhất của Arsenal, tôi tự tin trong việc mua lại Arsenal. Đây không phải hành động để đánh bóng tên tuổi, tôi thực sự muốn trở thành ông chủ mới của đội bóng nước Anh. Đây là đội bóng có truyền thống, lịch sử và có rất nhiều NHM trên toàn thế giới, thật hạnh phúc nếu trở thành chủ tịch của một CLB như thế. Sau khi hoàn thành công trình xây dựng nhà máy lọc dầu tôi sẽ xúc tiến ngay việc mua lại Arsenal”.

Sốc: HLV Wenger sắp bị sa thải
Nigerian Dangote sắp mua lại Arsenal

HLV Arsene Wenger, người dẫn dắt Arsenal từ năm 1996 có quyền lo lắng cho tương lai của mình. Dù vừa ký hợp đồng thêm 2 năm với Pháo thủ, nhưng khả năng ông này bị sa thải là hoàn toàn có thể. Dangote khẳng định nhiệm vụ đầu tiên của ông sau khi mua lại Pháo thủ là sa thải Wenger: “Điều đầu tiên tôi làm khi tiếp quản Arsenal là thay đổi là huấn luyện viên. HLV hiện tại đang làm tốt nhưng tôi cần thử vận may của mình, tôi muốn một HLV mới”.

HLV Wenger đã từng dẫn dắt Arsenal có được 10 danh hiệu lớn, song trong thời gian gần đây ông không có được những kết quả tốt cùng đội bóng thành London. Theo đó, trong hơn 10 năm gần đây Arsenal không thể có được danh hiệu lớn, điều đó khiến NHM của họ rất thất vọng. Trong trường hợp Nigerian Dangote tiếp quản Arsenal và sa thải HLV Wenger, ông ít CĐV Pháo thủ hài lòng với quyết định này.