Alvaro Morata là mục tiêu của Jose Mourinho nhưng do MU và Real Madrid không đạt thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng nên cuối cùng Morata gia nhập Chelsea sau khi Quỷ đỏ chuyển hướng sang Romelu Lukaku ở phiên chợ Hè vừa rồi.

Lý do tiền đạo này ra đi vì cảm thấy không nhận được sự tin tưởng của thuyền trưởng Zinedine Zidane, ít được ra sân chứ bản thân ngôi sao 25 tuổi vẫn muốn được gắn bó với sân Bernabeu hơn.

Trước đó, Real Madrid từng ‘đẩy’ Morata sang Juventus, đến Hè 2016 thì tái chiêu mộ và được 1 năm thì lại để anh đi tiếp - gia nhập nhà vô địch Ngoại hạng Anh. Chân sút người Tây Ban Nha nhanh chóng chứng tỏ giá trị với 8 bàn thắng đã ghi được cho Chelsea trên mọi đấu trường.

Trong phát ngôn gần đây, Cristiano Ronaldo cho rằng Kền kền trắng đã sai lầm khi để một trung phong chất lượng như Morata rời Bernabeu để giờ đây bản thân siêu sao 32 tuổi và các ngôi sao của Dải ngân hà đang rất nhớ anh.

Tuần trước, Morata gây bão khi tuyên bố có thể cống hiế cho Chelsea thêm 10 năm nữa. Nhưng mới nhất, anh mở cửa trở lại ‘nơi tình yêu bắt đầu’.

"Tôi cảm thấy là một phần của Real Madrid và muốn được chơi ở vòng knock-out Champions League. Tôi đã nói với huấn luyện viên (Zidane) là tôi muốn được chơi nhiều hơn và chuyện muốn đi chẳng có nghĩa gì cả”, Morata chia sẻ.

“Những lời chỉ trích không ảnh hưởng đến tôi. Tất nhiên, tôi sẽ trở lại Real Madrid nhưng tình hình bây giờ là phức tạp".