Mustafi (trái) tin rằng Arsenal vẫn có thể vô địch Premier League mùa này
 
Trong buổi trả lời phỏng vấn với Sky Sports, Mustafi tin rằng Arsenal của anh vẫn còn khả năng vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa này cho dù mọi thứ đã khó khăn hơn trước rất nhiều.

“Tôi rất giàu niềm tin cho dù mọi thứ đã trở nên khó khăn hơn trước đây. Hãy chờ đợi xem điều gì sẽ đến phía trước. Tôi sẽ không từ bỏ miễn là chúng tôi có thể chiến đấu vì mục tiêu vô địch”, Mustafi chia sẻ.

“Chúng tôi đã thức tỉnh hơi muộn trong trận thua Watford. Mọi thứ đã quá muộn sau khi chúng tôi bị dẫn trước 2 bàn và tôi thực sự thất vọng vì điều này. Tôi cũng thất vọng không kém sau thất bại trước Chelsea dù làm khách tại Stamford Bridge chưa bao giờ là điều dễ dàng với Arsenal cả”.

Quan điểm của trung vệ người Đức rất rõ ràng, mạch lạc: chỉ cần còn chút hi vọng vô địch, Arsenal của anh sẽ chiến đấu hết mình, bất chấp khoảng cách quá lớn giữa họ với đội đầu bảng Chelsea.

Nhưng nếu chứng kiến những gì Pháo thủ đã thể hiện trong hơn một thập kỷ trở lại đây, lời tuyên chiến của Mustafi chỉ mang tính chất… động viên tinh thần, thậm chí là “mua vui” mà thôi. Dù không tính đến việc The Gunners đang kém The Blues 12 điểm, thì khó ai tin trung vệ theo đạo Hồi này và các đồng đội có thể lật ngược thế cờ.

Bởi bản lĩnh trong cuộc đua đã trở thành thứ xa xỉ với Arsenal, không chỉ mùa này, mà từ… 12 năm về trước. Bởi có những thời điểm Pháo thủ dẫn đầu bảng và duy trì ngôi vị ấy trong một thời gian dài song rốt cuộc họ vẫn là kẻ thất bại.
 
Đấy là chưa kể đội chủ sân Emirates vẫn phải chinh chiến tại 3 mặt trận, bao gồm cả Champions League khi lực lượng đang trở nên hoang tàn vì chấn thương, nhất là hàng tiền vệ, còn Chelsea chỉ thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh và Cúp FA.

Mục tiêu thiết thực nhất với Mustafi và các đồng đội của anh trong phần còn lại của mùa giải 2016/17 có lẽ là chiến đấu cho một vị trí trong Top 4 mà Arsenal đang nắm giữ trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của MU và Liverpool.