Gerrard sẽ trở lại Anh với một vai trò mới?

Hiện tại, Gerrard đang theo học lấy bằng A huấn luyện của UEFA. Sky Sports cho biết huyền thoại của Liverpool đã có cuộc đàm phán sơ bộ với ông chủ của MK Dons, Pete Winkelman. Ông Winkelman khẳng định tham vọng của MK Dons là giành quyền tham dự Premier League trong tương lai và ông đặt niềm tin rất lớn vào tài năng cũng như tên tuổi của Gerrard.

Hiện tại, MK Dons đang sa lầy khủng hoảng. Sau khi rớt hạng Championship mùa trước, họ tiếp tục thi đấu bết bát ở mùa này và đang đứng thứ 21 ở League One. HLV Karl Robinson bị sa thải từ tháng trước và Richie Barker được làm HLV tạm quyền trong lúc BLĐ đội bóng tìm kiếm một cái tên phù hợp.

Về phía Steven Gerrard, tiền vệ 36 tuổi này đang thuộc biên chế của LA Galaxy (Mỹ), nhưng anh chắc chắn rời Mỹ và dự kiến sẽ treo giày khi giải MLS kết thúc vào cuối năm nay để theo đuổi sự nghiệp HLV.
 
Trong một diễn biến khác, LĐBĐ Anh FA cũng đang ra sức chèo kéo cựu tiền vệ của Liverpool và một cầu thủ rất nổi tiếng khác của Anh đang chơi bóng tại Mỹ là Frank Lampard về làm việc cho họ. Tất nhiên, ở tuyển Anh thì Gerrard và Lampard chưa đủ tầm làm HLV trưởng nhưng một vị trí trong ban huấn luyện là điều hoàn toàn có thể xảy ra.