Guardiola vẫn xem Kompany và Aguero là tương lai của Man City

Kompany đang là thủ quân của The Citizens. Mặc dù hoàn toàn khỏe mạnh song trung vệ này không được đăng ký trong danh sách 18 cầu thủ Man City tham dự trận đấu với Barcelona tại Champions League hồi giữa tuần.

Không đến nỗi bi đát như Kompany, Aguero được tung vào sân từ ghế dự bị khi Man City đang bị dẫn 0-3 và màn so tài tại Camp Nou chỉ còn hơn 10 phút.

Báo chí Anh cho rằng Kompany và Aguero là hai công thần mới nhất nằm trong danh sách "trảm" của Guardiola sau những Yaya Toure, Samir Nasri và thủ thành đội phó Joe Hart.

Tuy nhiên, theo Goal.com, sự thật không phải như vậy. Sự thật là Kompany và Aguero vẫn nằm trong kế hoạch dài hạn của nhà cầm quân người Catalan. Sở dĩ ông không để bộ đôi này đá chính trong trận đấu với đội bóng cũ Barcelona hoàn toàn là vì lý do chiến thuật.

"Sergio và Vicent là một phần trong tương lai của Man City. Kompany không phù hợp để ra sân tại Camp Nou. Cậu ấy mới chỉ bình phục chấn thương", Guardiola chia sẻ.

"Việc để Aguero dự bị đơn giản là một quyết định mang tính chiến thuật. Tôi cần thêm một tiền vệ nữa. Chúng tôi cần giữ bóng nhiều hơn Barcelona vì tôi tin rằng khi chúng tôi có bóng thì Messi, Suarez và Neymar không có nó và họ sẽ bớt nguy hiểm hơn.

Tôi đã nói điều đó với Sergio trước trận đấu và cậu ấy đã vui vẻ đồng ý. Nếu Sergio rời Man City thì đó đơn thuần chỉ là quyết định của cậu ấy. Muốn biết sự thật thì các bạn có thể gọi cho tôi hoặc Simon (phát ngôn viên chính thức của CLB - Bongdanet.vn). Bạn không có số của tôi nhưng bạn có thể gọi cho Simon và bạn sẽ biết sự thật".
 

Như vậy, theo khẳng định của Guardiola, không hề có chuyện ông "đì đẹt" Kompany và Aguero như báo chí vẫn loan đi. Họ vẫn là những cầu thủ quan trọng và là một phần tương lai của Man City trong nhiệm kỳ của chiến lược gia tài năng này.