‘Tôi hài lòng với Willy Caballero và Claudio Bravo’, thuyền trưởng người Tây Ban Nha trả lời phỏng vấn báo chí. Theo các nhà chuyên môn, với nhận định này thì cửa trở lại sân Etihad đã chấm dứt với Joe Hart.

Còn nhớ khi mới ‘chân ướt chân ráo’ đến thành Manchester, một trong những việc đầu tiên Pep làm là ‘thanh lý môn hộ’ Joe Hart nhằm dọn đường cho người quen Claudio Bravo. Lý do ông đưa ra là thủ thành người Chile dùng chân tốt hơn, đồng nghĩa với việc thích nghi tốt hơn với triết lý kiểm soát bóng mà ông theo đuổi.

Tuy nhiên thời gian đã chứng minh quyết định của Guardiola là sai lầm. Trong khi Joe Hart vẫn bắt khá đều tay tại Torino thì Bravo lại thể hiện phong độ trồi sụt trong màu áo Man City. Không ít trận đấu, đội chủ sân Etihad ôm hận vì những sai sót trong khung gỗ của Bravo. Hiện bản hợp đồng 17 triệu bảng này đang bị đẩy lên băng ghế dự bị, nhường vị trí gác đền chính thức cho Willy Caballero ở những trận quan trọng.

Tại sao Guardiola triệt đường về Man City của Joe Hart?

Bravo hiện có tỉ suất cản phá thấp nhất trong số các thủ môn CLB lớn ở giải Ngoại hạng

‘Hiện ở vị trí thủ môn, tôi an tâm với Willy Caballero và Claudio Bravo. Song chúng tôi sẽ xem xét lại nhân sự vào cuối mùa, không chỉ vị trí thủ môn mà tất cả các vị trí khác như tiền vệ, trung vệ, hậu vệ biên, tiền đạo đều được đánh giá lại sau khi mùa giải kết thúc’, HLV Pep Guardiola cho biết thêm.

Với sự tôn sùng triết lý kiểm soát bóng đôi khi đến mức cực đoan của mình, nhà cầm quân 46 tuổi luôn ưa thích một thủ môn chơi bóng bằng chân tốt. Có tin đồn ông đang rắp tâm đưa về sân Etihad thủ môn Manuel Neuer, người quen cũ tại Bayern Munich.