Chelsea đang trên con đường chinh phục ngai vàng Ngoại hạng Anh mùa này với khoảng cách an toàn 8 điểm so với đội xếp thứ 2. Tuy nhiên mùa giải tới, thầy trò Antonio Conte sẽ chinh chiến ở Champions League và nhiều mặt trận khác.

Do đó, nhu cầu mua sắm của Chelsea ở kỳ chuyển nhượng mùa hè là rất lớn. Số tiền mà Ban lãnh đạo hứa chu cấp cho Conte chiêu mộ tân binh lên tới 100 triệu bảng.

Ngoài ra, một kế hoạch quan trọng khác của đội chủ sân Stamford Bridge là xây sân vận động mới. Dự kiến sân mới của Chelsea sẽ có sức chứa 61.000 chỗ ngồi cùng mức đầu tư tối thiểu 500 triệu bảng.

Kế hoạch xây sân của Chelsea sẽ khởi động ngay sau khi mùa giải 2016/17 khép lại. Hiện tại, Ban lãnh đạo đội bóng đang chủ động làm việc với 2 đối tác đến từ Trung Quốc để gọi vốn đầu tư. Mục tiêu của Chelsea là bán khoảng 20% cổ phần CLB cho đại gia Trung Quốc để nhận được 240 triệu bảng, xấp xỉ một nửa số tiền đầu tư xây sân mới.

Theo Forbes, giá trị của Chelsea ở thời điểm hiện tại lên tới 1,2 tỷ bảng Anh. Con số này đã tăng gấp 10 lần kể từ khi tỷ phú người Nga Roman Abramovich mua lại đội bóng vào năm 2003. 

Cùng Bongdanet chiêm ngưỡng video mô phỏng sân vận động mới của Chelsea: