Man United luôn đáng sợ khi Carrick đá chính

Xavi từng mô tả Carrick là một trong những tiền vệ toàn diện nhất. Scholes, người từng có hơn một thập kỷ chơi cạnh Roy Keane, cho rằng Carrick không hề kém nổi bật hơn bất cứ cầu thủ Man United nào khác. Tuy nhiên, HLV Jose Mourinho lại không tin tưởng anh trong giai đoạn đầu mùa.

Khi Mourinho nhận ra điều này và đưa Carrick trở lại đội hình chính, MU đã có những sự khởi sắc đáng kể cả về mặt lối chơi lẫn kết quả trên sân. Cụ thể, trong 12 trận đấu có sự xuất hiện của Carrick trên sân, Man Utd không thua (thắng 10, hòa 2), đạt tỷ lệ thắng là 83%. Ngược lại, trong 14 trận đấu không có Carrick, Quỷ đỏ chỉ có vỏn vẹn 5 chiến thắng (hòa 4, thua 5), đạt tỷ lệ thắng chỉ 36%.

Thống kê: Man United hồi sinh trên đôi chân Michael Carrick
Thống kê so sánh MU có và không có sự góp mặt của Michael Carrick
 
Cũng cần nói thêm rằng khi có Michael Carrick trên sân, Man Utd ghi tới 30 bàn thắng, gấp đôi những gì Quỷ đỏ có trong 14 trận không Carrick. Số bàn thua của Man Utd cũng giảm từ 14 xuống 8. Sau màn trình diễn ấn tượng ở trận thắng West Brom 2-0, Carrick đã có tổng cộng 13 lần đá chính trên tất cả các mặt trận mùa này. Khi anh đá chính Man United thật sự đáng sợ: Thắng 11, hòa 2 và không một lần nếm mùi thất bại.