Dù đã rất cố gắng và cũng có thời điểm gây ra được nhiều khó khăn cho đối thủ nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để MU thoát thua tại Etihad. Man City giành thắng lợi xứng đáng với tỷ số 3-1 bằng các pha lập công của David Silva, Aguero và Gundogan. Trong khi đó MU chỉ có được 1 pha lập công danh dự nhờ công của Martial trên chấm 11m.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mourinho không tỏ ra quá lo lắng, ông nói: "MU sẽ không xuống hạng. Man City bắt đầu mùa giải đầy mạnh mẽ và vẫn đang như vậy. Trong khi đó MU lại khởi đầu không tốt và đang cố gắng cải thiện. Kết quả trận đấu bởi vậy không phải một bất ngờ".

Theo chiến lược gia người Bồ Đào Nha, MU sở dĩ không có được phong độ tốt nhất trong trận derby Manchester đêm qua là vì ông và các học trò vừa phải trải qua một lịch thi đấu căng thắng. "Trong tuần qua Man City chơi 3 trận trên sân nhà và chiến thắng 6-0 trước Shakhtar Donetsk giúp họ có được sự thoải mái. Trong khi đó MU đã phải căng sức để chiến đấu với Juventus ở Turin", Mourinho nói.

HLV Mourinho khẳng định, MU sẽ không thua cả một mùa giải chỉ sau một thất bại. Sự đoàn kết và niềm tin mà MU đang xây dựng trở lại để trở lên mạnh mẽ hơn.