Lẽ ra Mourinho đã trở thành người kế nhiệm Sir Alex từ năm 2013 nếu không có cuộc gọi của Abramovich
 
Cuối mùa giải 2012/13, Sir Alex Ferguson tuyên bố nghỉ hưu sau khi giúp MU chinh phục chức vô địch nước Anh lần thứ 20. Quỷ đỏ sau đó đã bổ nhiệm David Moyes ngồi vào chiếc ghế huấn luyện mà huyền thoại người Scotland bỏ lại.

Mourinho khi đó đang trải qua mùa giải cuối cùng tại Real Madrid trong khi Chelsea còn đang được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Rafa Benitez.

Theo Daily Mail, "Người đặc biệt" đã có những tiếp xúc với MU từ tháng 4/2013. Thậm chí Phó Chủ tịch Ed Woodward đã gặp gỡ Mourinho ở một địa điểm bên ngoài sân Vicente Calderon, ngay trước thềm trận derby thành Madrid.

Chiến lược gia người Bồ về cơ bản đã đồng ý trở thành người kế nhiệm Sir Alex. Nhưng kế hoạch của ông bị thay đổi vào phút chót chỉ vì cuộc điện thoại từ Abramovic. Ông chủ của Chelsea đề nghị Mourinho trở lại Stamford Bridge và điều gì diễn ra sau đó thì tất cả đều biết.

MU sau đó công bố hợp đồng có thời hạn 6 năm với David Moyes còn Mourinho trở lại Chelsea sau 9 năm xa cách. Nhà cầm quân 53 tuổi giúp Chelsea giành 1 chức vô địch Premier League và 1 Capital One Cup còn Moyes phải khăn gói rời Old Trafford chỉ sau 10 tháng cầm quyền.

Mãi đến 3 năm sau, mối lương duyên giữa Mourinho và MU mới thành sự thật, điều tưởng như đã diễn ra từ năm 2013 nếu không có cuộc gọi của Abramovic.