Trong một cuộc phỏng vấn oline được tổ chức bởi BBC,  thủ quân người Anh đã trả lời một loạt câu hỏi được đưa ra bởi người đồng đội Ashley Young. Khi được hỏi về những dự định sau khi giải nghệ, ngôi sao sinh năm 1985 chia sẻ:
 
“Tôi muốn trở thành một HLV sau khi ngừng chơi bóng. Bóng đá là môn thể thao đã gắn liền với tôi trong suốt cuộc đời. Hiện tại tôi cũng đang trong quá trình học hỏi để lấy chứng chỉ huấn luyện. Hy vọng tôi sẽ lấy được chứng chỉ này ngay khi kết thúc sự nghiệp”.

Chân sút của Quỷ Đỏ cũng không quên “mời chào” người đồng đội Ashley Young về cơ hội tham gia vào đội ngũ huấn luyện của mình: “Nếu như cậu cũng hoàn tất khóa học lấy bằng HLV, cậu cũng có thể tham gia vào đội ngũ huấn luyện của tớ”.

Với độ tuổi hiện tại, Rooney có thể thi đấu đỉnh cao thêm ít nhất là vài ba năm nữa. Tuy nhiên, nếu vẫn giữ phong độ đáng ngán ngẩm như mùa giải năm ngoái, thật khó để đội chủ sân Old Trafford có thể giữ anh lại quá lâu. 

Tân HLV Mourinho của United cũng đã trao cho gã Shrek cơ hội để thể hiện khả năng của mình trong vai trò “số 10”. Tuy nhiên, có vẻ hiện tại tân binh Mkhitaryan mới là sự lựa chọn hàng đàu của HLV Mourinho.