Tôi không phải là một cầu thủ ngôi sao
Kante tự nhận mình không phải là cầu thủ ngôi sao nhưng những đóng góp của anh với Leicester cho thấy anh còn là một ngôi sao lớn

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Four Four Two, tiền vệ vừa đoạt giải thưởng "Cầu thủ của năm" của Leicester bảo rằng mình chỉ là một cầu thủ bình thường chứ không phải là một cầu thủ "ngôi sao".

"Tôi không phải là một cầu thủ ngôi sao. Tôi nghĩ rằng chiến thắng của đội bóng là thành quả của cả tập thể", Kante chia sẻ.

"Khi tôi đến Leicester, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ rằng chúng tôi sẽ vô địch Premier League. Nhưng khi bước vào mùa giải chúng tôi cảm thấy mình có thể làm được điều đó.

Chúng tôi luôn tự đặt ra câu hỏi 'tại sao không' và bây giờ chúng tôi đã làm được. Thật là tuyệt diệu!".

Kante không tự thừa nhận mình là một "ngôi sao". Nhưng những màn trình diễn trong suốt mùa giải 2015/16 cho thấy anh thậm chí còn là một ngôi sao lớn đích thực.

Tiền vệ 25 tuổi đã ra sân tới 36/37 trận của Leicester. Ngoài 1 bàn thắng và 4 đường kiến tạo, anh giành chiến thắng tới 45% trong các tình huống tranh chấp tay đôi và có trung bình 6 pha can thiệp quan trọng mỗi trận.

Không tiền vệ phòng ngự nào ở Premier League làm được điều tương tự. Sir Alex không hề quá lời khi cho rằng Kante mới là Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng mùa này.