Trước khi rời đi, HLV Pellegrini hù dọa ma mới Pep Guardiola

Ngay sau khi mùa giải 2015/2016 kết thúc, Pep Guardiola sẽ tới Manchester City để tiếp quản vị trí thuyền trưởng đội bóng từ Pellegrini và đồng thời trở thành HLV hưởng mức lương cao nhất lịch sử (16 triệu bảng/mùa).

Tài năng của Guardiola là không cần phải bàn cãi dẫu vậy trước khi chuyển tới nước Anh, ông vẫn còn nhiều điều tiếc nuối khi 3 năm liên tiếp không thể giúp Bayern Munich tiến tới trận chung kết Champions League. Tuy nhiên đây là điều mà ông bắt buộc phải làm ở Man City dưới áp lực đến từ sự kỳ vọng của các ông chủ giàu có. 

Trước khi rời đi, HLV Pellegrini hù dọa ma mới Pep Guardiola

HLV Pellegrini đã đưa ra lời cảnh báo tới người kế nhiệm: “Đó là thử thách đối với bất kỳ ai trong lần đầu tiên đến đây, không chỉ riêng mình Guardiola, cả tôi cũng thấy vậy trong năm đầu dẫn dắt Man City. Guardiola cần chuẩn bị kỹ lưỡng nếu muốn làm tốt.

Bạn có thể chơi tại Champions League, gặp những đội bóng Anh rồi đánh bại họ song phải thi đấu mỗi tuần tại giải Ngoại hạng Anh lại là câu chuyện hoàn toàn khác”.

HLV Pellegrini cần hoàn thành nhiệm vụ giành suất tham dự Champions League mùa tới cho Man xanh bằng cách  chiến thắng nốt vòng đấu cuối gặp Swansea, hiện họ đang đứng ở vị trí thứ 4, nhiều hơn đội xếp phía sau MU 2 điểm. Đang xuất hiện tin đồn, Everton có thể cân nhắc mời Pellegrini thay thế HLV mới bị sa thải, Roberto Martinez. Nếu đến Everton, ông sẽ không phải chịu áp lực quá lớn như khi dẫn dắt Man City và còn có cơ hội đối đầu với Guardiola.