Theo đó, Marco Asensio đã gặp Chủ tịch Florentino Perez và để phát đi thông điệp: hoặc để anh được ra sân nhiều hơn trong thời gian tới hoặc là ngôi sao 21 tuổi này sẽ đầu quân cho một trong hai CLB là MU và Chelsea.

Asensio là một trong những ‘viên ngọc’ của Kền kền trắng. Anh ghi bàn trong tất cả các trận ra mắt của mình ở mùa trước và gây ấn tượng đặc biệt trong hai trận tranh Siêu Cúp Tây Ban Nha với Barcelona.

Asensio cùng Isco đang là chân sút số 1 của Real Madrid tại La Liga mùa 2017/18 với 4 pha lập công. Dẫu vậy, vị trí của anh không được Zinedine Zidane đảm bảo.

Rõ ràng, cựu cầu thủ của Malorca không hề thích điều này. Bởi vậy anh đã đặt vấn đề trực tiếp với Perez để xác định rõ tương lai.

MU và Chelsea sẵn sàng ‘trải thảm đỏ’ đón sao trẻ người Tây Ban Nha. Tuần trước, truyền thông Anh còn loan tin rằng Quỷ đỏ có thể chi tới 170 triệu bảng để có được sự phục vụ của một cầu thủ có kèo trái ‘dị’ và dứt điểm tốt như Asensio.

Hiện tại, Jose Mourinho vẫn sử dụng luân phiên Juan Mata và Henrikh Mkhitaryan ở vị trí tiền vệ tấn công nhưng cả hai đều chưa khiến Người đặc biệt yên tâm. Ông vẫn cần 1 ‘số 10’ nữa và khi Mesut Oezil chưa dứt khoát với Arsenal thì Asensio trở thành mục tiêu số một.