Từng được đánh giá là một trong những hậu vệ cánh triển vọng nhất của bóng đá Anh sau thời Ashley Cole, tuy nhiên tương lai của Luke Shaw ở Manchester United mùa giải năm nay đang bị đặt một dấu hỏi lớn.

Chấn thương cùng thái độ tập luyện được cho là thiếu tích cực khiến Luke Shaw không được HLV Jose Mourinho trọng dụng trong thời gian vừa qua.
Thêm vào đó, MU đang sở hữu nhiều hậu vệ chất lượng càng như Bailly, Rojo, Jones, Smalling, Blind, Darmian càng khiến cho sự cạnh tranh ở hàng phòng ngự trở nên khốc liệt.
 
Dù không được thi đấu nhiều trong thời gian vừa qua song đích thân HLV Jose Mourinho đã đảm bảo tương lai cho Luke Shaw tại Manchester United. 
Chia sẻ trước báo giới sau chiến thắng 2-0 trước Watford cuối tuần qua, “Người đặc biệt” cho biết:“Điều quan trọng nhất với Luke ở thời điểm hiện tại là cậu ấy cần tích cực tập luyện và chờ đợi thời cơ. Ở trận đấu với Watford, tôi muốn có 1 hậu vệ trên ghế dự bị. Cầu thủ đó phải chơi được nhiều vị trí. Đó là lý do tôi quyết định chọn Matteo Darmian, người có thể đá tốt ở hai cánh và vai trò trung vệ.

Điều duy nhất tôi có thể nói lúc này là Luke đang làm việc tốt. Cậu ấy luôn nỗ lực để tìm lại suất đá chính. Giữa tôi và Shaw không hề có xích mích nào cả”.