Korenke đang là cổ đông lớn nhất của Arsenal, chiếm giữ 67% cổ phần và có tiếng nói quyết định trong các chính sách của CLB này. Trong khi đó, Alisher Usmanov chỉ có 30,4% cổ phần đội bóng và không thể bác quyền của Korenke.

Trong những năm qua, cả 2 tỉ phú đều cố gắng thâu tóm cổ phần của nhau nhưng không thành công. Người hâm mộ Arsenal ủng hộ Usmanov nhiều hơn bởi lẽ tỉ phú người Nga luôn luôn kêu gọi BLĐ bạo chi mua sắm tăng cường lực lượng thay vì chi tiêu dè xẻn giống Korenke.

Bên cạnh việc phản đối HLV Wenger trong những năm qua, các Pháo thủ cũng tổ chức nhiều cuộc biểu tình yêu cầu Korenke rời khỏi CLB. 

Chính vì thế, thông tin tỉ phú người Mỹ bạo chi hơn 500 triệu bảng mua lại cổ phần của Usmanov khiến người yêu mến Arsenal vừa lo lắng, vừa nổi giận. Nếu thành công, Kroenke sẽ trở thành ông chủ sở hữu Pháo thủ và biến CLB này thành một doanh nghiệp tư nhân giống như Man Utd.

Trong khi đó, các tin đồn về tương lai của Usmanov cũng xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây. Cụ thể, một số nguồn tin cho rằng tỉ phú người Nga đang xem xét mua lại Everton sau khi bất lực trong việc giành quyền kiểm soát Arsenal.