Vardy chỉ ra bước ngoặt quan trọng nhất trong chiến tích lịch sử của Leicester
Vardy đã ghi tới 24 bàn thắng cùng 6 đường kiến tạo và trở thành một trong những nhân tố quan trọng nhất trong chức vô địch Premier League đầu tiên trong lịch sử 132 năm của Leicester

Leicester hành quân đến Manchester vào đầu tháng hai, sau khi có được chiến thắng ấn tượng 2-0 trên sân nhà trước Liverpool. Lúc ấy, Vardy và các đồng đội vẫn chưa được xem như là một ứng viên vô địch thực sự.

Nhưng sau khi đánh bại Man City 3-1 ngay tại Etihad, Leicester đã nhận được sự tôn trọng của tất cả. Bản thân tiền đạo 29 tuổi thừa nhận The Foxes biết mình có thể vô địch sau trận đấu đó.

"Man City đã gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi. Họ ép chúng tôi phải lùi sâu về tận sân nhà và chỉ chờ cơ hội từ những pha phản công", Vardy chia sẻ với Sky Sports.

Vardy chỉ ra bước ngoặt quan trọng nhất trong chiến tích lịch sử của Leicester
Vardy thừa nhận chiến thắng 3-1 ngay tại Etihad trước Man City giúp anh và các đồng đội tự tin nghĩ về chức vô địch Premier League

"Nhưng chúng tôi đã vượt qua họ nhờ sự tỏa sáng của Robert Huth và tình huống solo rồi ghi bàn đẳng cấp của Mahrez.

Sau khi đánh bại Man City, chúng tôi biết rằng mình có thể vô địch và chúng tôi đã làm được điều đó".

Vardy là một trong những nhân tố quan trọng và nổi bật nhất trong chiến tích lịch sử của Leicester. Anh đã ghi tới 24 bàn thắng cùng 6 pha kiến tạo sau 35 lần ra sân.

Những màn trình diễn ấn tượng ấy đã thuyết phục được Hiệp hội các nhà báo thể thao Anh quốc bình chọn anh là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2015/16.