Man Utd rất thất vọng về kết quả ở mùa giải này vì không thể giành nổi suất dự Champions League mùa tới. Quỷ đỏ muốn bổ nhiệm Jose Mourinho để tạo ra sự thay đổi nhưng lại khó xử do vẫn còn bản hợp đồng 1 năm với HLV Louis van Gaal. Bản thân chiến lược gia người Hà Lan cũng không muốn rời Old Trafford khi hợp đồng của ông chưa kết thúc.
 
Vẹn cả đôi đường, MU chọn cả Van Gaal lẫn Mourinho!
 Hai thầy trò sẽ có dịp tái ngộ nhau tại Manchester?

Ban đầu, M.U đã có ý định để Van Gaal tiếp tục dẫn dắt ở mùa giải 2016-17, đồng thời đề nghị Jose Mourinho chờ đợi thêm 1 năm để tiếp quản công việc ở Old Trafford. Kế hoạch này của Quỷ đỏ có vẻ không hợp lý bởi Special One muốn trở lại công việc cầm quân ngay ở mùa giải tới.
 
Do đó, theo SunSport, Man Utd đã đưa ra một quyết định rất bất ngờ là để cả 2 cùng làm việc tại Old Trafford. Cụ thể, Van Gaal sẽ ở lại Man Utd nhưng sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc bóng đá, còn Jose Mourinho sẽ là người trực tiếp cầm quân.
 
Kế hoạch trên của Man Utd được đánh giá khá hợp lý bởi họ vẫn đảm bảo việc gắn bó với Van Gaal cho tới khi hết hạn hợp đồng mà không bắt HLV Jose Mourinho phải chờ đợi. Vấn đề còn lại chỉ là việc 2 nhà cầm quân này sẽ kết hợp ra sao để không chồng chéo và mâu thuẫn.
 
Thực tế, trong quá khứ, 2 nhà cầm quân này đã từng làm việc cùng nhau tại Barca trong khoảng thời gian 3 năm (từ năm 1997). Đó là thời điểm Mourinho làm trợ lý và học việc từ Van Gaal.
 
Cùng với nhau, Van Gaal và Mourinho đã giúp Barcelona vô địch La Liga trong 2 năm đầu tiên. Sau đó, Van Gaal rời Barcelona và khuyên Mourinho ra làm việc riêng. Kết quả, HLV người Bồ nhanh chóng thành công và gây dựng tên tuổi nổi tiếng hơn cả người thầy của ông với các chức vô địch quốc gia ở Bồ Đào Nha, Anh, Ý, Tây Ban Nha cùng 2 Champions League và rất nhiều danh hiệu khác.
 
Bởi vậy, theo SunSport, Van Gaal sẽ vui vẻ trở thành Giám đốc thể thao để Mourinho trực tiếp cầm quân tại Old Trafford mùa tới.