Ngày 1/7/2016, Ibrahimovic làm lễ ra mắt chính thức MU, ngay sau đó anh được đưa đi tham quan toàn bộ khu tổ hợp huấn luyện AON.
 
Trả lời phỏng vấn sau khi chính thức hoàn tất thương vụ chuyển đến đầu quân cho Quỷ Đỏ, Ibra chia sẻ: "Tôi vô cùng hạnh phúc khi gia nhập Man United và đang mong ngóng từng ngày để được thi đấu tại Premier League. Bên cạnh đó tôi cũng rất vui khi lại có cơ hội hợp tác với thầy cũ Jose Mourinho. Ông ấy là một HLV xuất sắc và tôi đã sẵn sàng cho những thử thách mới".
 
Về phần Mourinho, ông tỏ ra hết sức tự tin vào thành công của Ibrahimovic tại MU trong tương lai: "Không cần phải nó thêm về Ibra. Những thống kê đã nói lên tất cả. Ibra là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới và là một cầu thủ luôn cống hiến hết 100% khả năng”.
 

Ibrahimovic là bản hợp đồng thứ hai của MU dưới triều đại HLV Mourinho sau Eric Bailly. Dự kiến, anh sẽ cùng đồng đội mới tham dự chuyến du đấu tại Trung Quốc vào cuối tháng 7. Được biết, Ibra sẽ khoác áo số 9 ở MU, chiếc áo mà Anthony Martial mặc ở mùa giải trước.