Niềm vui của Rooney khi trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử MU với 250 bàn thắng trên mọi đấu trường, nhiều hơn 1 bàn so với kỷ lục cũ của Sir Bobby Charlton
 
Khi Rooney được tung vào sân, camera lập tức lia đến vị trí của Sir Bobby trên khán đài. Dù đã 79 tuổi nhưng ông vẫn vượt qua cái giá lạnh của thời tiết nước Anh để lặn lội tới tận Britannia cổ vũ cho MU. Có lẽ ông rất mong chờ ngày mà kỷ lục của mình được chinh phục.

Và khoảnh khắc Sir Bobby chờ đợi suốt hơn 43 năm qua đã tới khi Rooney thực hiện thành công quả đá phạt trực tiếp ở phút bù giờ thứ 4 của trận đấu. Dù góc sút khá hẹp nhưng pha dứt điểm của Rooney đã không cho Lee Grant bất kỳ cơ hội cản phá nào.
 
Video: Rooney phá kỷ lục của Sir Bobby Charlton bằng siêu phẩm đá phạt
Rooney đã vượt qua Sir Bobby Charlton để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử MU
 
Đây là bàn thắng thứ 250 của Rooney cho MU trên mọi đấu trường. Siêu phẩm này không chỉ có ý nghĩa với cá nhân đội trưởng 31 tuổi mà còn giúp Quỷ đỏ giật lại 1 điểm quý giá để không bị bỏ lại quá xa so với trong cuộc đua giành 1 vị trí trong Top 4.

Pha lập công này cũng giúp MU có trận bất bại thứ 12 liên tiếp tại Premier League, điều mà họ đã không làm được kể từ năm 2013.
 
Video: Siêu phẩm giúp Rooney chinh phục kỷ lục của Sir Bobby Charton