Sáng nay (13/8), VTVcab đã công bố họ chính thức sở hữu bản quyền phát sóng các trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh trong 3 mùa giải 2016/2017, 2017/2018 và 2018/2019, dù gói bản quyền của VTVcab không lớn bằng so với K+ khi thiếu một số trận cầu đinh nhưng như vậy cũng là đủ để NHM bóng đá Việt Nam có thể thoải mái theo dõi những trận cầu sôi động, hấp dẫn của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo thông báo của phía VTVcab, họ nắm bản quyền phát sóng 7 trận/tuần, gồm những trận đấu của ngày thứ 7, Chủ Nhật và thứ Hai.

VTVcab sẽ có khoảng 80% trận đấu có sự tham gia của những đội bóng lớn, được nhiều NHM quan tâm như Manchester United, Arsenal, Chelsea, Liverpool. Các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh Thể thao TV, Thể thao TV HD, Bóng đá TV, Bóng đá TV HD, Thể thao Tin tức HD.

Bên cạnh đó, nhà đài này cũng đang tìm cách khôi phục lại bản quyền phát sóng giải đấu lớn nhất cấp độ CLB của châu Âu là UEFA Champions League sau khi bị đơn vị cung cấp cắt bản quyền phát sóng do sai sót trong công tác quản lý.

Ngoài ra, DRAV Việt Nam cũng đã trở thành doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được quyền khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clips các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh phát trên nền tảng internet và mobile. Với hợp đồng K+ mua trực tiếp từ MP&Silva, nhà đài này cũng có quyền phát clip trên nền tảng của hệ thống My K+ và internet.