Dựa vào thống kê từ Sky Sports, trận derby Manchester sắp diễn ra vào cuối tuần này thuộc vòng 4 Premier League có khả năng sẽ trở thành trận cầu đắt giá nhất thế giới khi mà tổng giá trị chuyển nhượng của 22 cầu thủ đá chính có thể lên đến con số khủng 672 triệu bảng.

Trong đó, chỉ riêng đội hình ra sân của MU đã có giá vào khoảng 350,55 triệu bảng, sở dĩ con số đó tăng cao như vậy là bởi sự xuất hiện của cầu thủ có giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới vào lúc này Paul Pogba (xấp xỉ 93 triệu bảng).

Những cầu thủ khác cũng có giá rất cao của Quỷ Đỏ là chân sút người Pháp Anthony Martial (57,6 triệu bảng), Luke Shaw (28 triệu bảng).

Vượt El Clasico, derby Manchester sẽ trở thành trận cầu đắt giá nhất TG

 Tổng giá trị đội hình ra sân dự kiến của 2 đội bóng 

Bên phía đối diện, đội hình xuất phát dự kiến của Man xanh cũng đạt 321,85 triệu bảng. Đáng lẽ, tổng giá trị của The Citizen còn có thể cao hơn nữa nếu như ngôi sao chủ lực trên hàng công Sergio Aguero không bị lĩnh án treo giò.

Đội hình Man City cũng không kém cạnh so với MU là bao khi mà họ sở hữu hàng loạt hảo thủ đắt tiền như Kevin De Bruyne (54,5 triệu bảng), tân binh John Stones (50 triệu bảng), Sterling (49 triệu bảng),…

Kỷ lục trận đấu đắt giá nhất thế giới hiện thuộc về trận Siêu kinh điển diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái, 22 cầu thủ xuất phát của Barca và Real lúc đó đạt tổng cộng 562 triệu bảng.