Coutinho đã trải qua một năm rất thành công trong màu áo Liverpool. Tiền vệ 24 tuổi này chính là linh hồn trong lối chơi tấn công máu lửa của The Kop dưới thời HLV Jurgen Klopp. Màn trình diễn ấn tượng của Coutinho đã được đền đáp khi mới đây anh đã chính thức trở thành Cầu thủ Brazil xuât sắc nhất châu Âu.

Cụ thể, Coutinho nhận được 32,13% số phiếu bầu từ các nhà báo thể thao, cầu thủ, cựu cầu thủ cũng như NHM trên toàn thế giới. Đứng thứ 2 là đồng hương Neymar với 27,88%. Hai năm trước 2014 và 2015, ngôi sao của Barca chính là chủ nhân của danh hiệu này.
 
Tiếp theo đứng thứ 3 và thứ 4 trong danh sách là Casimero và Marcelo của Real Madrid khi lần lượt nhận được 13,35% và 6,81% phiếu bầu. Danh hiệu cá nhân cao quý trên thực sự là món quà xứng đáng sau một năm nỗ lực không ngừng của Coutinho trong màu áo Liverpool cũng như ĐTQG Brazil.
 
Hiện tại, Coutinho đang trong thời gian dưỡng thương. Theo một số nguồn tin, Barcelona sẵn sang chi đậm để sở hữu chữ ký của tiền vệ 24 tuổi này ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay.