‘Thật lòng tôi nghĩ rằng trong 5 năm tới, nếu UEFA không đưa công nghệ video vào bóng đá thì họ sẽ còn tiếp tục bị người hâm mộ và các đài truyền hình phản đối. Rõ ràng các đài và fan hâm mộ đã trả rất nhiều tiền để được thưởng thức một trận đấu công bằng. Họ sẽ không hài lòng nếu các quyết định sai lầm liên tục được đưa ra’, HLV Wenger phân tích.

Theo nhà cầm quân người Pháp, công nghệ trọng tài video (VAR) cần sớm được nhân rộng sau khi ông chứng kiến pha ăn vạ của Luis Suarez trong trận Barca thắng PSG 6-1. HLV Wenger cảnh báo UEFA rằng nếu không làm như vậy, tổ chức bóng đá lớn nhất châu Âu sẽ đứng trước vô số đơn kiện về sự bất công của các ông vua sân cỏ.

Wenger đe dọa UEFA sau vụ scandal trọng tài của Barca

Cú ngã của Suarez khiến HLV Wenger phẫn nộ

Trước đó, FIFA đã thành công trong việc đưa công nghệ Goal-line vào bóng đá. Giải ngoại Hạng Anh hiện tại không còn những tranh cãi xung quanh các tình huống bóng đi qua vạch vôi cầu môn cũng nhờ công nghệ hiện đại này.

Còn với công nghệ trọng tài video (VAR), LĐBĐ Anh sẽ thử nghiệm tại cúp FA mùa tới. Nếu khả thi, VAR sẽ được sử dụng cho tất cả các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh trong tương lai gần. 

Clip hài hước về cú ngã của Suarez trong trận gặp PSG: