Cập bến MU vào tháng 1/2019 với mức lương + thưởng vào khoảng 500.000 bảng/tuần nhưng Alexis Sanchez chưa đáp ứng được sự kỳ vọng. Học trò cũ của HLV Arsene Wenger tại Arsenal mới chỉ ghi được vỏn vẹn 4 bàn thắng sau 27 lần ra sân cho Quỷ đỏ.

Từng có 4 mùa giải làm việc cùng, Giáo sư đủ thời gian và cái tâm để thấu hiểu ngôi sao 29 tuổi. Theo ông, sở dĩ cựu cầu thủ của Barcelona chưa thể tỏa sáng tại Old Trafford là bởi anh đang gặp phải vấn đề về tâm lý.

“Tôi cho rằng Alexis Sanchez đã mất sự tự tin trước đây. Điểm mạnh của cậu ấy là những pha qua người đầy sáng tạo và sức mạnh để từ đó tạo ra cảm hứng cho các đồng đội.

Những cầu thủ như Sanchez dễ bị tổn thương khi mất đi sự tự tin cần thiết. Từ khi gia nhập United, cậu ấy ra sân tràn đầy năng lượng. Nhưng rồi hứng khởi nhưng mất dần theo thời gian.

Thời gian gần đây mọi thứ diễn ra theo chiều hướng tích cực hơn với Alexis Sanchez bởi cậu ấy được Jose Mourinho tạo điều kiện để nghỉ ngơi. Tôi tin cậu ấy sẽ sớm trở lại”, HLV Wenger chia sẻ.

Đúng như nhà cầm quân người Pháp lý giải, thời gian qua phong độ của chân sút tới từ Chile đã được cải thiện đáng kể. Bằng chứng là anh đã đóng góp 1 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo sau 185 phút ra sân gần nhất cho MU. Thành tích này không hề tồi nếu so với quãng thời gian tịt ngòi liên tiếp 6 tháng trước đó.