Sanchez bất ngờ bị Wenger gạch tên trong đội hình xuất phát

Alexis Sanchez là đầu tàu của Arsenal, là tay săn bàn chủ lực của Pháo thủ và đang đạt phong độ ấn tượng trong mùa này. Tuy nhiên trong trận đại chiến với Liverpool vòng 27 Ngoại hạng Anh đêm qua, HLV Arsene Wenger bất ngờ để Sanchez dự bị để tin dùng 2 cầu thủ bị xem là 'chân gỗ' Danny Welbeck và Olivier Girioud.

Đương nhiên với đội hình như vậy, Arsenal dễ dàng bị Liverpool “ăn vã” trong hiệp 1. Chỉ đến khi có sự xuất hiện của Sanchez trong hiệp 2 Arsenal mới chơi khởi sắc hơn và có được 1 bàn thắng do công của Welbeck (Sanchez kiến tạo). Tuy nhiên, chung cuộc Arsenal vẫn phải nhận thất bại 1-3 trước Liverpool,

Rất nhiều cổ động viên Arsenal tỏ ra bất bình với quyết định “cất” Sanchez của HLV Wenger và chất vấn ông ở buổi họp báo sau trận. Khi được hỏi về việc Arsenal đã chơi hay hơn hẳn trong hiệp 2 với sự xuất hiện của tiền đạo người Chile, HLV Wenger trả lời:

“"Vâng, Sanchez đã có tác động lớn đến Arsenal trong hiệp 2. Nhưng tôi cảm thấy các tiền đạo của tôi đã không thể hiện được nhiều trong hiệp 1 bởi hàng tiền vệ không chiếm được ưu thế. Trong hiệp 2, mọi thứ dễ dàng hơn, và Welbeck cùng Giroud đã làm tốt hơn nhiều.

Tôi muốn chúng tôi thi đấu trực diện hơn, và đã sử dụng 2 cầu thủ mạnh về không chiến để đánh trung lộ. Alexis Sanchez là cầu thủ chất lượng. Không dễ để để cậu ấy dự bị, nhưng tôi phải làm như vậy."

Xem thêm Video Liverpool 3-1 Arsenal: