Bản hợp đồng hiện tại của tiền đạo người Chile sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải 2017-18. Tuy nhiên, hiện anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhiều ông lớn tại Premier League mà nhiệt tình mời gọi nhất phải kể đến Manchester City. Bản thân Alexis cũng đã từng có thời gian thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola tại Barcelona.

Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger đã khẳng định sẽ không bán Alexis Sanchez cho bất kỳ đối thủ nào tại Premier League để tránh vết xe đổ trong thương vụ Robin van Persie chuyển sang khoác áo Manchester United năm 2012.

“Tôi không nghĩ là sẽ bán cậu ấy cho bất cứ CLB nào khác ở Premier League. Đó là điều chắc chắn. Vì sao ư? Nếu bạn muốn mình là kẻ mạnh nhất, bạn không thể tăng thêm sức mạnh cho kẻ khác.” – Wenger cho biết

Bên cạnh thái độ cứng rắn, HLV Wenger cũng có những lời vỗ về nhằm xoa dịu Sanchez bằng việc khẳng định cựu cầu thủ Barca vẫn đang cảm thấy thoải mái tại Arsenal và hợp đồng mới sẽ sớm được ký.

“Cậu ấy đang hạnh phúc ở đây. Mong muốn của cậu ấy là ở lại. Tôi rất tin tưởng vào điều đó. Cả 2 bên đều muốn tìm kiếm 1 thỏa thuận, vì thế tôi nghĩ nó sẽ xảy ra”, HLV Wenger kết luận.