Dù bị các cổ động viên Arsenal phản đối dữ dội nhưng Wenger vẫn quyết ở lại Arsenal

Lúc này huấn luyện viên có thu nhập cao nhất thế giới là Pep Guardiola, với mức lương rơi vào khoảng 15 triệu bảng/năm tại Man City. Như vậy, nếu Wenger chấp nhận tới Trung Quốc ông sẽ phá sâu kỷ lục mức lương của một HLV hiện tại. Tuy nhiên, theo nhà báo Matt Law của Anh, Arsene Wenger đã nhanh chóng từ chối lời đề nghị này.

Trong bài phỏng vấn gần nhất với báo chí, Wenger từng khẳng định sẽ tiếp tục sự nghiệp huấn luyện, có thể là 4 năm nữa', dù là ở Arsenal hay bất cứ CLB nào khác. Đang vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ cổ động viên Arsenal, nhưng Wenger lại có được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ cầu thủ và ban lãnh đạo.

Hiện tại, ở Arsenal, HLV Arsene Wenger chỉ được hưởng mức lương 8 triệu bảng/mùa. Con số này là quá thấp so với lời đề nghị từ đội bóng Trung Quốc. Theo báo giới Anh, Arsenal đã chuẩn bị sẵn sàng bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cho Giáo sư sau khi mùa giải này kết thúc.

Nếu ký hợp đồng mới “Pháo thủ”, HLV Wenger được tăng mức lương từ 8 triệu bảng/năm lên 10 triệu bảng/năm. Ông sẽ là HLV hưởng lương cao thứ 3 tại Premier League, sau HLV Pep Guardiola (15,2 triệu bảng/năm) và Jose Mourinho (12,3 triệu bảng/năm).

Không chỉ nhận được sự tin tưởng của BLĐ Arsenal, “Giáo sư” cũng luôn nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ. Các ngôi sao của đội bóng như Mesut Oezil, Hector Bellerin hay Laurent Koscielny… đã lên tiếng muốn vị chiến lược gia người Pháp ở lại.