Xhaka là cầu thủ bị đuổi nhiều nhất châu Âu trong vòng hơn 1 năm qua
 
Trong chiến thắng vất vả 3-2 của Arsenal trước đội bóng ở nửa dưới trên BXH là Burnley, tân binh đắt giá của Pháo thủ, Granit Xhaka đã có pha vào bóng bằng gầm giày nguy hiểm trên mức cần thiết. Điều này khiến cầu thủ người Thụy Sỹ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Jon Moss.
 
Đây đã là lần thứ 5 anh bị đuổi khỏi sân kể từ đầu mùa giải 2015/16 tới nay. Theo thống kê, trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia, Pháp), không một cầu thủ nào bị đuổi khỏi sân nhiều hơn tân binh của Arsenal.
 
Liên quan tới tấm thẻ đỏ của Xhaka, trong buổi họp báo sau trận, HLV Wenger đã lên tiếng bênh vực cậu học trò mới khi cho rằng tiền vệ người Thụy Sỹ không phải là người có lối chơi bạo lực: “Tôi nghĩ rằng quyết định truất quyền thi đấu của cậu ấy là nặng tay. Nhưng quyết định đã được đưa ra và chúng tôi tôn trọng điều đó. Xhaka cần kiểm soát tốt hơn những pha vào bóng của mình. Tôi vẫn khẳng định rằng cậu ấy không hề muốn chơi xấu. Đó là phong cách chơi bóng của cậu ấy và tôi không có quyền thay đổi điều đó. “
 
Xhaka gia nhập Arsenal vào Hè 2016 với một bản hợp đồng trị giá 30 triệu bảng. Dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng những gì cầu thủ 24 tuổi thể hiện chỉ khiến NHM đội bóng thành London lắc đầu ngán ngẩm. Đã có những tờ báo khẳng định cầu thủ người Thụy Sỹ là bản hợp đồng thất bại của Pháo thủ. Nếu không thay đổi cách chơi của mình, khả năng Xhaka tiếp tục bị đuổi khỏi sân là hoàn toàn có thể.
 
Video tình huống Xhaka phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Burnley: