Xhaka sẽ đối mặt với người anh của mình ở tuyển Albania.

Tổng cộng, có tới 166 cầu thủ tham dự EURO lần này có thể khoác áo cho 2 đội tuyển khác nhau. Nguyên nhân là bởi họ có nguồn gốc (ông, bà, cha, mẹ...) từ nhiều quốc gia khác nhau.
 
Đội chủ nhà Pháp là đội có sự đa dạng văn hóa nhất với 15 cầu thủ đủ điều kiện khoác áo một đội tuyển khác ngoài "Les Blues". Trong khi đó Thụy Sỹ  có 14 cầu thủ còn Albania có 13 cầu thủ có 2 quốc tịch.
 
Hai anh em nhà Xhaka, Taulant và Granit Xhaka là một ví dụ. Hai anh em này đều có thể khoác áo cho Thụy Sỹ hoặc Albania, và họ đã có những lựa chọn khác nhau. Trong khi người em Granit Xhaka chiến đấu vì màu cờ sắc áo của Thụy Sỹ thì Taulant lại thi đấu cho Albania. Hai anh em này sẽ đầu đối nhau khi Albania gặp Thụy Sỹ vào 20h00 tối mai 11/6.
 
Đội tuyển Anh cũng có tới 12 cầu thủ có tổ tiên đến từ quốc gia khác. Raheem Sterling, Daniel Sturridge, Chris Smalling, Dany Rose và Kyle Walker có nguồn gốc Jamaica, Dele Alli và Ross Barkley có nguồn gốc NigeriaNathaniel Clyne và Adam Lallana cũng có nguồn gốc từ quốc gia khác.