TLCA: 1/2:0 – TX: 2

Pick: Albania và Over

Lý do: Albania đang sống trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong lịch sử bóng đá nước này, khi có tấm vé đến với VCK Euro 2016. Nằm trong bảng đấu có sự hiện diện của Serbia, Bồ Đào Nha và Đan Mạch, nhưng Albania vẫn xuất sắc có vé trực tiếp. Đây được xem là kỳ tích. Thế nhưng nếu soi xét một cách kỹ lưỡng, thì thành tích của Albania không có gì khó hiểu.

Như đã biết, Albania đang sở hữu lứa cầu thủ hết sức tài năng, là những Abrashi, Lenjani, Kace hay Cana. Tại VCK Euro 2016, tất nhiên Albania không phải tham dự cho đủ đội, mà đặt mục tiêu rõ ràng là vượt qua vòng bảng. Thực tế, bảng đấu của Albania không quá mạnh khi ngoài Pháp, là Thụy Sỹ và Romania, hai đối thủ mà Albania hoàn toàn có thể giật điểm.

Trong bối cảnh đó, những trận giao hữu sẽ được xem là cú hích tinh thần cho Albania. Mới đây, Albania đã có chiến thắng 3-1 trước Qatar. Thế nhưng, màn đụng độ hôm nay gặp Ukranie mới thực sự là thước đo cho quá trình chuẩn bị của Albania. Dĩ nhiên, mục tiêu của Albania bên cạnh thử nghiệm, còn là một kết quả tích cực.

Đối thủ Ukranie được đánh giá cao hơn, nhưng cơ hội tạo ra bất ngờ cho Albania là không hề nhỏ. Nên nhớ, Ukranie chưa bao giờ được đánh giá cao ở tính ổn định. Tại vòng loại vừa qua, Ukranie thường có những thất bại khó hiểu và thực tế, cũng cần phải qua trận play-off tranh vé vớt, Ukranie mới góp mặt tại giải đấu lần đầu tiên được nâng lên 24 đội.

Thông tin đội hình dự kiến:
Albania: Berisha – Cana, Agolli, Lila, Hysaj – Roshi, Abrashi, Lenjani, Kace – Sadiku, Cikalleshi.
Ukranie: Pyatov – Shevchuk, Kucher, Fedetskyi, Khacheridi – Tymoshchuk, Yarmolenko, Konoplyanka, Stepanenko, Rotan – Seleznyov.

Dự đoán: 2-2