TLCA: 1:0 - TX: 2 1/2

 
Pick: Middlesbrough và Under

Lý do: Cuộc đua giành 2 suất thăng hạng Premier League tại giải Hạng nhất Anh đang diễn ra rất quyết liệt. Cả 3 đội trong nhóm dẫn đầu cùng có 87 điểm và chỉ hơn nhau rất ít về chỉ số phụ. Do Championship ưu tiên hiệu số rồi đến bàn thắng khi có từ 2 đội trở lên bằng điểm nên Middlesbrough tạm thời có lợi thế hơn so với đối thủ bám đuổi ở vị trí thứ 3 là Brighton & Hove Albion khi nhiều hơn 2 bàn về hiệu số.

Với cách tính như vậy, Middlesbrough thậm chí không có quyền tự quyết chiếc vé thăng hạng trực tiếp ngay cả khi họ giành điểm tối đa ở 2 vòng cuối cùng bởi sau đó họ còn phải so sánh về hiệu số và số bàn thắng nếu Brighton & Hove Albion cũng có 6 điểm. Thế nên, nhiệm vụ của Downing cùng các đồng đội không chỉ là 3 điểm mà phải tạo ra tỷ số đậm.

Rất may cho Middlesbrough ở vòng áp chót này khi đối thủ chỉ là Birmingham gần như đã hết mục tiêu. Trên lý thuyết, đội chủ nhà vẫn còn cơ hội chen chân vào nhóm dự play-offs thăng hạng nhưng khoảng cách 6 điểm trước khi mùa giải hạ màn còn 2 vòng là quá sức để vượt qua. Nhất là khi Birmingham kém tới 15 bàn về hiệu số bàn thắng bại nên điều thần kỳ rất khó xảy ra.

Trước diễn biến theo chiều hướng trái ngược nói trên, các nhà cái đã tỏ ra thay đổi quan điểm một cách rõ rệt. Ban đầu tỷ lệ trên sàn được niêm yết chỉ ở mức Birmingham được chấp 3/4, nhưng đến lúc này đã kéo lên thành Middlesbrough chấp 1 hòa. Chỉ số này diễn ra trong hoàn cảnh tỷ lệ tổng bàn thắng dừng lại ở mức 2 1/2 càng khiến cho khả năng ghi được bàn thắng của Birmingham bị đánh giá thấp.

Thông tin đội hình dự kiến:
Birmingham: Kuszczak – Caddis, Morrison, Shotton, Grounds – Cotterill, Gleeson, Davis, Donaldson – Fabbrini, Lafferty.
Middlesbrough: Konstantopoulos – Nsue, Ayala, Gibson, Laet – Clayton, Leadbitter- Downing, Ramirez, Adomah – Rhodes.

DỰ ĐOÁN: 0-2