TLCA: 0:1/4 - TX: 2 1/4

Pick: Sheffield Wed và Over

Lý do: Sai lầm trong chiến thuật đã khiến Brighton HA phải nhận trái đắng trước Sheffield Wed trong trận lượt đi. Cụ thể, Brighton HA đã chơi quá thận trọng với việc lùi quá sâu bên phần sân nhà, giúp cho đối thủ có nhiều không gian và thời gian xử lý bóng hơn. Việc tỷ lệ kiểm soát bóng có 37% và suốt trận chỉ tung ra 7 cú sút đã phần nào cho thấy sự e dè của Brighton HA.

Tất nhiên, thất bại 0-2 chưa phải dấu chấm hết cho Brighton HA bởi họ vẫn còn màn tái đấu để nỗ lực. Tuy vậy sẽ không đơn giản cho Brighton HA nếu muốn lật ngược thế cờ. Cái khó cho Brighton HA là phải thắng cách biệt trong khi không được phép bị thủng lưới. Cần biết Brighton HA không được đánh giá cao trong phòng thủ khi để thủng lưới tới 42 bàn tại giải, nhiều nhất trong tốp 4.

Thậm chí, ngay cả chiến thắng danh dự, cũng không đơn giản cho Brighton HA. Thực tế mùa này, Brighton HA thường chơi không tốt trước những đối thủ ngang cơ. Bằng chứng là trong cả 4 trận sân nhà gần nhất mà chấp đối thủ quanh mốc 0:1/2, Brighton HA chỉ thắng được có 1 lần, trong khi hòa 3. Bên cạnh đó, cũng phải nhắc lại là Sheffield Wed chính là khắc tinh của Brighton HA khi 8 lần đối đầu gần đây (tính cả lượt đi), Brighton HA đều không thắng.

Thông tin đội hình dự kiến:
Brighton HA: Stockdale – Bruno, Greer, Goldson, Rosenior – Knockaert, Sidwell, Kayal, Skalak, Hemed, Baldock.
Sheffield Wed: Westwood – Hunt, Lees, Loovens, Pudil – Lee, Lopez, Bannan – Hooper, Joao, Forestieri.

Dự đoán: 2-2