TLCA: 3/4:0 - TX: 2 1/4


Pick: HJK Helsinki và Over

Lý do: Liên tiếp 2 mùa gần đây, Atlantas Klaipeda đều giành quyền tham dự Europa League. Nhưng đại diện của Lithuania đều sớm bị loại. Trong tổng số 6 trận đã ra sân ở 2 mùa giải vừa qua, Atlantas Klaipeda chỉ có duy nhất 1 trận hòa 0-0 trước Shakhter Karagandy trên sân nhà, nhưng sau đó thua thảm 3 bàn trắng trên sân khách. Tính ra, cả 3 trận sân nhà gần nhất tại Cúp châu Âu, Atlantas Klaipeda đều không ghi được bàn thắng.

Thành tích trên cộng với việc chỉ cao nhất tiến vào vòng sơ loại thứ Hai cho thấy Atlantas Klaipeda vẫn còn khoảng cách quá xa so với phần còn lại. Europa League như cơ hội để họ tích lũy thêm những trải nghiệm khi khả năng tiến xa là quá thấp.

Trong thành phần đội chủ nhà đăng ký thi đấu với UEFA ở trận đấu này chỉ xuất hiện cái tên đáng chú ý duy nhất tiền đạo Karim Sylla người Guinea, còn lại phần lớn là các cầu thủ trong nước vốn rất khiêm tốn về chất lượng chuyên môn.

Nếu so sánh với HJK Helsinki, đội chủ nhà lép vế trông thấy khi các vị khách có môi trường thi đấu trong nước cạnh tranh hơn rất nhiều so với giải vô địch Lithuania đã bị phân hóa mạnh mẽ.Thực tế, các nhà cái đã niêm yết tỷ lệ đội khách chấp 3/4 cũng là minh chứng rõ ràng nhất.

Dự đoán: 1-3