TLCA: 0:1/2 – TX: 2

Pick: Australia và Over

Lý do: Australia vừa có trận giao hữu trên đất Anh khá thành công. Dù gặp đối thủ rất mạnh là tuyển Anh, nhưng đội tuyển xứ sở chuột túi vẫn tạo dựng được thế trận khá cân bằng. Đặc biệt, sau thời điểm đối thủ dẫn trước 2-0, Australia vẫn chứng tỏ được bản lĩnh đó là duy trì được lối chơi. Việc có được bàn gỡ 1-2 trước Anh cũng cho thấy tinh thần tốt của đội tuyển thuộc khu vực châu Á.

Trở về sân nhà, dĩ nhiên Australia sẽ đặt mục tiêu cao nhất là giành chiến thắng. Cần biết tuy tính chất trận đấu chỉ là giao hữu, nhưng Australia thực sự nghiêm túc bởi màn cọ xát này sẽ là bài test quan trọng cho vòng loại World Cup 2018 cuối cùng khu vực châu Á. Với việc nằm cùng bảng với một loạt đội tuyển hàng đầu như Nhật Bản, Ả Rập Saudi, Iraq hay UAE, rõ ràng Australia có lý do để lo lắng.

Vậy nên, những chiến thắng như trước Hy Lạp sẽ mang đến sự hưng phấn về tinh thần rất lớn cho Australia. Tất nhiên, thời điểm này việc thắng Hy Lạp không phải nhiệm vụ khó với Australia. Cần biết là Hy Lạp đang trong quá trình tái thiết sau kỳ vòng loại Euro 2016 thất bại thảm hại. Nhiều nhân tố mới, trẻ trung giầu khát khao đã được tuyển Hy Lạp triệu tập. Mục tiêu của Hy Lạp trong trận giao hữu này cũng là tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ, chứ không phải kết quả thắng thua.

Dự đoán: 1-0