TLCA: 1:0 - TX: 2 3/4


Pick: Avispa Fukuoka và Over

Lý do: Nếu chỉ nhìn vào vị trí trên bảng xếp hạng sau 15 vòng đấu thì đây chính là cặp đấu không cân sức nhất ở vòng đấu này khi đội đầu bảng Kawasaki Frontale đụng độ với đội cuối bảng là Avispa Fukuoka. Nhưng như vậy không có nghĩa là Kawasaki Frontale sẽ dễ dàng đè bẹp đối thủ bởi 2 lần chạm trán gần đây nhất giữa hai đội thì Avispa Fukuoka mới là đội được hưởng niềm vui chiến thắng.

Đáng chú ý hơn nữa là trong cả 4 lần đối đầu gần đây nhất giữa hai bên thì Avispa Fukuoka đều là đội giành chiến thắng theo châu Á, trong đó cả 4 trận Kawasaki Frontale đều là cửa trên và cả 4 lần họ đều phải chấp với tỷ lệ từ 0:1 trở lên như trận này (2 trận cùng tỷ lệ 0:1).

Mặt khác, ở khía cạnh châu Á với cùng tỷ lệ 0:1 (như trận này) thì Kawasaki Frontale cũng tỏ ra kém may mắn hơn hẳn Avispa Fukuoka trong thời gian gần đây. Cụ thể là trong khi Avispa Fukuoka đều khiến giới đầu tư châu Á vui lòng ở cả 3 trận gần đây nhất của họ có cùng tỷ lệ 0:1 (Avispa Fukuoka làm cửa dưới) thì Kawasaki Frontale lại không thắng theo châu Á tới 4/5 trận đã qua gần đây của mình mà Kawasaki Frontale phải chấp với cùng tỷ lệ 0:1 (thua 2, hòa 2). Vậy nên trận này hoàn toàn có cơ sở để có thể đặt niềm tin vào đội chủ nhà Avispa Fukuoka.

DỰ ĐOÁN: 2-2