TLCA: 0:0 – TX: 2 1/4

Pick: Ba Lan và Over

Lý do: Hà Lan đang rơi vào cuộc khủng hoảng tội tệ nhất trong nhiều năm qua. Dù sở hữu đội hình chất lượng, nhưng “Cơn lốc cam” lại buộc phải ngồi nhà xem VCK Euro 2016 qua màn ảnh nhỏ. Với một đất nước có truyền thống bóng đá như Hà Lan, điều này rõ ràng là không thể chấp nhận được. Vậy nên, nhiệm vụ của HLV Blind lúc này là cần nhanh chóng lấy lại niềm tin nơi NHM bằng tấm vé đến VCK World Cup 2018.

Thế nhưng, có vẻ như HLV Blind đang gặp khó khăn trong việc tái thiết lại đội tuyển bởi Hà Lan đang thực sự thiếu những nhân sự kế cận. Trong đợt tập trung này, HLV Blind vẫn phải hy vọng vào những cầu thủ không có phong độ tốt, thường xuyên phải dự bị tại CLB trong thời gian vừa qua như tiền đạo Depay hay tiền vệ Strootman vừa mới trở lại sau chấn thương.

Mới đây, trong trận giao hữu với CH Ireland, Hà Lan đã may mắn thoát thua với bàn gỡ hòa 1-1 của De Jong ở những phút cuối. Với những khó khăn trên, không bất ngờ khi Hà Lan bị nhà cái đánh giá khá thấp trong trận giao hữu với Ba Lan hôm nay. Nhìn qua tỷ lệ 0:0, thì Hà Lan ngồi cùng mâm với Ba Lan. Nhưng nếu xem xét kỹ, Hà Lan lại sắm vai chiếu dưới bởi điểm ăn của Ba Lan kém hấp dẫn hơn.

Thực ra, việc Hà Lan bị đánh giá thấp không hoàn toàn từ họ, màn còn được cấu thành từ Ba Lan. Như đã biết, Ba Lan đang rất hưng phấn với chuỗi 5 trận toàn thắng vừa qua. Lúc này, Ba Lan cũng đang rất nghiêm túc hướng đến VCK Euro 2016. Vậy nên, đoàn quân dưới quyền HLV Nawalka sẽ không bỏ qua cơ hội giành chiến thắng trước Hà Lan để lên giây cót tinh thần.

Thông tin đội hình dự kiến:
Ba Lan: Boruc – Piszczek, Wawrzyniak, Glik, Pazdan – Blaszczykowski, Jodlowiec, Grosicki, Krychowiak – Lewandowski, Milik.
Hà Lan: Cillessen – Blind, Veltman, Aanholt, Vlaar – Wijnaldum, Strootman, Depay, Van Ginkel – De Jong, Dost.

Dự đoán: 2-1