TLCA: 0:1 3/4 – TX: 2 3/4

Pick: Lithuania và Under

Lý do: Đây là trận đấu tập cuối cùng của Ba Lan trước khi bước vào VCK Euro 2016. Có vẻ như Ba Lan đã tính toán rất kỹ khi chọn Lithuania là đội “chốt sổ”. Có lẽ, họ hiểu rằng một đối thủ yếu sẽ giúp các cầu thủ duy trì được cảm giác bóng, mà không vấp phải những cuộc chiến về thể lực hay thậm chí đối kháng. Tất nhiên, nếu có như một chiến thắng đậm, thì đó là kết quả khá mĩ mãn với Ba Lan.

Thế nhưng, sẽ không có chuyện Lewandowski thắng bằng mọi giá. Còn nhớ trong trận giao hữu với Hà Lan mới đây, Ba Lan cũng chủ động chơi cầm chừng trong những phút cuối, hệ quả là đối phương có bàn ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 76. Thực tế, cái khó của Ba Lan là lực lượng không có chiều sâu. Nếu những ngôi sao như Lewandowski hay Blaszczykowski gặp chấn thương, đó sẽ là thảm họa.

Vậy nên, sẽ là sai lầm lớn nếu cho rằng Ba Lan sẽ thắng tỷ lệ trước Lithuania. Không thể phủ nhận Lithuania yếu kém hơn Ba Lan rất nhiều, nhưng cần biết các nhà cái định giá chênh lệch ở mức 0:1 3/4. Điều này đồng nghĩa với việc Ba Lan phải ghi nhiều hơn đối thủ tới 2 bàn mới thắng tỷ lệ. Bên cạnh những lý do ở trên, cần phải nhắc lại rằng Lithuania có thành tích khá tốt khi đụng độ Ba Lan.

Thậm chí, chính Lithuania lại đang chiếm ưu thế trước Ba Lan. Trong 4 màn so kè gần đây (đều là giao hữu), Lithuania thắng tới 2, hòa 1 và chỉ chịu thua có 1 lần. Lần này, sẽ không đơn giản cho Lithuania cầm chân được Ba Lan. Tuy nhiên thắng theo châu Á, thì đó là điều nằm trong khả năng của Lithuania.

Thông tin đội hình dự kiến:
Ba Lan: Boruc, Piszczek, Wawrzyniak, Glik, Pazdan, Blaszczykowski, Jodlowiec, Grosicki, Krychowiak, Lewandowski, Milik.
Lithuania: Zubas; Freidgeimas, Zaliukas, Klimavicius, Slavickas; Zulpa, Panka, Novikovas, Cernych, Slivka; Splavis.

Dự đoán: 1-0